Vết thương có màu tím

24650705_1605941506118194_498204520_o

Mình đang học một khóa thiết kế với AI. Học thêm một cái gì đó mới cũng hay hay cho đỡ nhàm chán. Ở trên cũng là bức vẽ đầu tiên.

Qua đó mình được biết con người thích nhất là màu xanh dương, một nghiên cứu dựa trên số đông (đối với từng người có thể khác nhau). Màu xanh dương luôn gắn với những điều tích cực, đó là bầu trời một ngày nắng đẹp, là đại dương yên bình. Màu xanh dương chi phối cuộc sống của loài người nhiều nhất. Nhìn từ xa, trái đất của chúng ta là màu xanh dương. Trong tất cả các tông màu, thì màu xanh dương là màu duy nhất duy trì được tính cách của nó. Có nghĩa là khi nghĩ về màu xanh dương bạn luôn nghĩ nó là như thế và chỉ là như thế. Logo của facebook có màu xanh dương, hay chiếc quần jean màu xanh dương được mặc trên toàn thế giới.

Màu đỏ, chúng ta nghĩ về thứ gì đó rất mạnh mẽ, bùng cháy, nhưng đó cũng là mảng màu thể hiện sự nguy hiểm của máu và chết chóc. Màu đỏ cũng rất kích thích vị giác, hầu hết những thương hiệu đồ ăn nhanh trên thế giới như KFC,..đều được thiết kế với màu đỏ. Màu cam, chúng ta có thể nghĩ về sự chuyển động, giao mùa, như những rừng cây mùa thu, hay bầu trời hoàng hôn báo hiệu một ngày sắp tàn.

Trong đôi mắt của những chú chó chỉ có hai màu đen trắng. Ở đó, bạn có thể tìm thấy sự trung thành tuyệt đối.

Nếu như màu xanh dương là màu duy nhất duy trì được tính cách của mình thì màu tím là màu bất ổn nhất trong tất cả các màu. Trong tiếng Anh người ta dùng chữ “violet” để chỉ màu tím, nó cũng là tên một loài hoa màu tím. Trong tự nhiên, chúng ta cũng rất ít khi thấy màu tím vì thế ngày xưa quần áo màu tím chỉ dành cho hoàng gia, quý tộc. Nó vừa thể hiện sự cao quý, trang nghiêm, lãng mạn và chung thủy. Nhưng đó cũng là màu thể hiện sự rụt rè, nhút nhát, yếu đuối. Nói chung, tính cách của màu tím rất là bất ổn.

Đôi khi chúng ta vẫn thường hay gắn cuộc sống của mình với một mảng màu nào đó. Nỗi buồn màu trắng, sự tuyệt vọng có màu đen, tình yêu màu hồng, những gã say có khuôn mặt đỏ nhừ. Và vết thương của loài người thường có màu tím.


15 thoughts on “Vết thương có màu tím

  1. Thấy bạn cũng hay vẽ, mình không biết là AI nó có hỗ trợ tốt hay ko nữa mặc dù cũng vẽ được. AI nó nặng bên thiết kế đồ họa kiểu như logo, quảng cáo, thiệp,…Mình cũng đang học bước đầu. Ko bik bạn định học để làm gì?

   Số lượt thích

   1. Mình cũng hay thiết kế các sp in ấn bạn ạ. Logo, name card, sách, tạp chí, poster… mình đều từng làm cho bạn bè, ng thân, cq và cả để kiếm tiền, nhưng mình k có chuyên môn, tự mày mò nên chưa đc tốt. Nay muốn học chuyên nghiệp hơn, trước là vì mình thích, sau là để làm đc những sp chất lượng hơn cho bạn bè và những ng đặt mình làm.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.