Buồn bã với những môi hôn.

Nụ hôn là một cái gì đó rất thiêng liêng và cao quý. Con người vẫn thường hay bày tỏ cảm xúc của mình bằng những cái ôm, nụ hôn và cả những giọt nước mắt.

Đã từng xuất hiện rất nhiều nụ hôn trên màn ảnh.

Đó là nụ hôn của chàng hoàng tử trong câu chuyện “Nàng công chúa ngủ trong rừng”. Nụ hôn đánh thức sau một giấc ngủ dài.

Nụ hôn của chàng thủy thủ dành cho một nữ y tá trên quãng trường Thời Đại ( New York) vào ngày chiến tranh thế giới kết thúc. Mãnh liệt và mang tình yêu vô bờ bến của nhân loại.

Ám ảnh nhất đối với tôi là nụ hôn của Rett Butler và Scarlett O’Hara. Nụ hôn từ biệt khi Rett Butler quyết định từ bỏ tình yêu và tiền bạc để bảo vệ mảnh đất miền Nam thân yêu trong cuộc nội chiến của Mỹ. Nụ hôn dành cho người lính ra mặt trận.

Và hàng ngày người ta vẫn hôn nhau trong  đắm say của tình yêu. Thật không thể nói hết ý nghĩa của nụ hôn. Nó nằm đâu đó trong bản năng và tiềm thức.

Và có một thời kỳ. Những nụ hôn bị xem xét, kiểm duyệt trên những thước phim. Một thời kỳ mà người ta không thấy có một nụ hôn nào trên màng ảnh nhỏ. Những đứa trẻ chúng tôi thường hồ hởi chờ đợi nụ hôn của hai nhân vật chính. Nhưng lúc ấy, máy quay đã chuyển sang cảnh khác. Một chút hụt hẫng vì nụ hôn đã bị cắt bỏ.

Một thời kỳ dường như thiếu vắng những nụ hôn.

Bây giờ thì tôi luôn tự hỏi tại sao trên màn ảnh chúng ta có quá nhiều nụ hôn đến vậy. Họ có thể hôn ở bất cứ nơi đâu, một cách thừa mứa và nhạt nhẽo. Đôi khi có cảm giác họ chỉ chờ đợi để hôn và thật phản cảm.

 

 


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.